Request
quotation

FOR CUSTOMIZE PRINTING
you can ask us for more information

Request Quotation For
Printing Label
Request Quotation For
Printing Packaging
Request Quotation For
Printing Sale Materials

โทนสีแห่งการปลอบประโลม เทรนด์สีที่กำลังมาในปี 2021

27.10.20

โทนสีแห่งการปลอบประโลม เทรนด์สีที่กำลังมาในปี 2021

สี เป็นหนึ่งในปัจจัยที่นักออกแบบหรือเจ้าของแบรนด์นำมาใช้ในการสื่อตัวตนของสินค้าหรือบริการอยู่บ่อยๆ เพราะสีสามารถสื่ออารมณ์และความรู้สึก จึงช่วยสร้างความหมาย และบ้างครั้งส่งเสริมสตอรี่ของแบรนด์หรือสินค้าให้โดนใจลูกค้าได้ง่ายขึ้น

วันนี้ sumeka เลยมีเทรนด์ให้ผู้ผลิตได้ศึกษากันว่าปี 2021 สีไหนจะโดนใจผู้บริโภคกันบ้างสำหรับโทนสีแห่งการปลอบประโลม

สีส้มอมชมพู Desert Flower
15-1435 TCX

ในทศวรรษที่ 60 จากปัญหาของกลุ่มคนที่เบื่อหน่ายในเรื่องของการเมือง จึงเกิดเป็นขบวนการเคลื่อนไหวทางสังคมที่เรียกว่า ‘กลุ่มฮิปปี้’ ที่หันมาให้ความสนใจในด้านของมนุษยธรรมมากขึ้นกว่าความรุนแรง จึงได้มีการดึงสีสันที่สดใสอย่างสีส้มอมชมพูเข้ามาเพื่อทำให้มีความรู้สึกอ่อนโยนที่ขัดกับความขัดแย้ง

สีขาว Egret
11-0103 TCX

สีขาวบริสุทธิ์เพื่อสะท้อนเป็นสัญลักษณ์ของการไม่ยอมแพ้ เฉกเช่นเดียวกันกับสถานการณ์ในปัจจุบันที่ผู้คนต่างก็ต้องหันมารับมือกับโรคระบาดอันร้ายแรง จึงมีการหยิบจับสีขาวออกมาใช้เป็นสื่อความหมายของการใส่ใจ และเห็นอกเห็นใจแก่เพื่อนมนุษย์ด้วยกัน

สีม่วง Petunia
19-6323 TCX

เป็นตัวแทนของโลกดิจิทัล ที่สื่ออารมณ์ของภาพ สะท้อนถึงความล้ำสมัย รวมไปถึงความแข็งแกร่ง และความเท่าเทียมทางเพศสภาพ

สีเขียว Canton
16-5112 TCX

เป็นที่ที่ฮิตต่อเนื่องจากปี 2020 จนถึงปี 2021 หมายถึงความสงบ สุขภาพ การรักษา และความผ่อนคลาย ทฤษฏีออกมาบอกว่าสีเขียวนั้นถูกยกให้เป็นสีแห่งชีวิต (The Color Of Life) ที่เชื่อมโยงเราเข้ากับธรรมชาติ และได้ทบทวนถึงเรื่องของสิ่งแวดล้อมอย่างเทรนด์การปลูกต้นไม้ในบ้านและสำนักงานในปีนี้ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็น สีแห่งการปลอบประโลมใจ ที่แท้จริง คลายความวิตก รวมไปถึงช่วยบรรเทาความกดดันและความกังวลใจ

สีฟ้า Cyan Blue
16-4509 TCX

สีแห่งการตระหนักถึงปัญหามลพิษทางทะเล ที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ดุเดือด ที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเรื่องของบรรจุภัณฑ์แบรนด์ต่างๆ ให้มิตรกับสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น จึงทำให้มีการเดินหน้าขับเคลื่อนในเรื่องของการใช้พลาสติก เป็นสีที่ย้ำเตือนให้เราคิดถึงคุณค่าของท้องทะเล รวมไปถึงโทนสีฟ้ายังเป็นอีกหนึ่งจุดเริ่มต้นของค่านิยมใหม่ด้านเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อมด้วย

สีเทา Blue Fog
15-4008 TCX

โทนสีสไตล์มินิมอลที่นำไปปรับใช้กับอะไรก็ได้ และนิยมใช้ในการออกแบบเชิงเทคโนโลยี สีที่แสดงความรู้สึกสงบกาย สบายใจ แถมยังเข้ามาช่วยปลดเปลื้องและลดทอนรายละเอียด ทำให้เรื่องมากเป็นเรื่องน้อย สะท้อนถึงการปรับสมดุลชีวิต ในปี 2021 นี้ โทนสีเทาก็ยังคงอยู่ต่อ เพื่อตอกย้ำความรู้สึกที่สงบร่มเย็น และเป็นกลาง

สีส้มแสด Fiesta
17 – 1564 TCX

สีแห่งพลังใจ กับปีที่เราต้องเจอเรื่องที่เหี่ยวเฉา จากวิกฤตการณ์โรคระบาด และเศรษฐกิจ ที่อาจทำให้คนเบื่อหน่าย และวิตก ในปี 2021 จึงหยิบโทนสีนี้มา ก็จะเหมือนกับโทนสีแดงที่เป็นสีมงคลแห่งการเฉลิมฉลอง อวยพรให้ทุกคนสามารถปลดล็อกความกังวลใจจากปัญหาที่เจอ มอบความรู้สึกถึงพลังบวกสำหรับผู้พบเจอ

ที่มา :  colormarketing.org , thematter.co , TCDC สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสรรค์

 

“สร้างแบรนด์ให้ปัง!! แค่ทักมาหาเรา Sumeka บริการครบจบในร้านเดียว”
ติดต่อสอบถามได้ที่
WEBSITE : www.sumeka.co.th
INSTAGRAM : www.instagram.com/sumeka.co.th
LINE ID : @sumeka.co.th
ขอใบเสนอราคาได้ที่  bit.ly/2EbbZFT

 

ปัจจุบันธุรกิจร้านอาหารต้องเผชิญกับความท้าทายมากมาย การทำธุรกิจอาหารแนวเดลิเวอรี่ กลายเป็นที่นิยมทั้งในหมู่ร้านอาหารที่มีอยู่เดิม และผู้เริ่มต้นทำธุรกิจใหม่ เพราะต้นทุนต่ำ สอดคล้องกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด19 และการขนส่งระยะใกล้ ภายในจังหวัดแต่ละจังหวัดสะดวกมากขึ้น ทั้งหมดนี้ก็เพื่อสนองตอบต่อวิถีชีวิตของลูกค้าในรูปแบบ new normal และเพราะ อาหารเดลิเวอรี่เป็นเทรนด์ที่นิยม จึงทำให้เกิดการแข่งขันกันในหมู่ผู้ประกอบการอาหารตั้งแต่รายเล็ก ขนาดกลาง ไปจนถึงขนาดใหญ่ นอกจากรสชาติอาหารแล้ว แพคเกจจิ้งที่บรรจุอาหารก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ลูกค้าสะดุดตา และตัดสินใจเลือกซื้ออหารของแต่ละเจ้า อย่างการพิมพ์สายคาดกล่องอาหาร การติดสติกเกอร์โลโก้ การใช้กล่องที่มีสีสันสดใส เป็นต้นโดยสำหรับการเพิ่มลูกเล่นสำหรับแพคเกจจิ้งในธุรกิจสายอาหารนั้นจะมีดังนี้ ประเภทบรรจุภัณฑ์คือ ภาชนะบรรจุหรือสิ่งหุ้มห่อสินค้าที่ปิดมิดชิดเพื่อการจัดส่ง ไม่ว่าจะเป็นกล่องอาหาร หรือ แก้วน้ำ ซึ่งในปัจจุบันบรรจุภัณฑ์รักษ์โลก เป็นที่นิยมกันมากเพราะผู้บริโภคคำนึงถึงเรื่องความสะอาด ความปลอดภัย และบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เช่น– กล่องกระดาษไบโอย่อยสลายได้– กล่องไฮบริดที่ทำจากเส้นใยธรรมชาติและพลาสติก PET– แก้วน้ำกระดาษใส่ได้ทั้งร้อนและเย็น ยิ่งกระดาษคราฟท์ยิ่งช่วยลดภาวะมลพิษ– แก้วน้ำฝายกดื่มเพื่อลดการใช้หลอด ซึ่งหลาย ๆ แบรนด์ในนำมาปรับใช้ในปัจจุบันเช่น Café Amazon , Starbucks ประเภทสายคาดบรรจุภัณฑ์ ชนิดอาหารและเครื่องดื่มคือ สายคาดที่ทำจากกระดาษ เพื่อเพิ่มลูกเล่นในการจดจำแบรนด์ โดยข้อดีสายคาดนั้นสามารถพิมพ์ข้อมูลได้ทุกอย่าง อยู่ที่การออกแบบใส่ได้ทั้งโลโก้และข้อมูลรายละเอียดของอาหาร หรือช่องทางที่จะประชาสัมพันธ์ร้าน มีต้นทุนการผลิตต่ำกว่าการพิมพ์กล่อง สามารถใส่ข้อมูลที่เพียงพอได้ […]

เมื่อวันที่ 2 กันยายน ที่ผ่านมา บริษัท ฟูจิ ซีร็อกซ์ เอเชีย แปซิฟิก จำกัด (Fuji Xerox Asia Pacific Pte Ltd.) ได้จัดพิธีมอบรางวัลงานประกวดสิ่งพิมพ์ PIXI AWARDS 2019 ซึ่งเป็นงานประกวดที่แสดงถึงนวัตกรรมใหม่ๆ และความเป็นเลิศทางด้านงานพิมพ์ดิจิทัล จากผู้ใช้เครื่องพิมพ์ของ Fuji Xerox ใน 12 ประเทศ ทั่วภูมิภาคเอเซียแปซิฟิก สำหรับผู้ส่งผลงานเข้าประกวดในฐานะตัวแทนจากประเทศไทยได้รับรางวัลทั้งสิ้น 7 รางวัล  โดยบริษัท สุเมฆา จำกัด ได้รับรางวัลรองชนะเลิศประเภท Environmental Awards จากผลงานที่ชื่อว่า K Maison Lanna Welcome Booklet by Iridesse Production Press  #FujiXeroxThailand #PIXIAWARDS2019  

CardName #1  | Download >> https://bit.ly/2xl2bs9 CardName #2  | Download >> https://bit.ly/2QAOdti CardName #3  | Download >> https://bit.ly/3dkIDot CardName #4  | Download >> https://bit.ly/2QClSCQ CardName #5  | Download >> https://bit.ly/3dptXUW CardName #6  | Download >> https://bit.ly/39b5f7y CardName #7  | Download >> https://bit.ly/3dgXn7X CardName #8  | Download >> https://bit.ly/33KoAeL CardName #9  | Download >> https://bit.ly/2UsTPH9 CardName #10  | Download >> https://bit.ly/2y4l6br คุณสามารถสร้าง QR Code  ของคุณไว้ใช้เองที่ >>  www.the-qrcode-generator.com […]